Mơ đầu năm tại Wakayama – Bí quyết sống thọ của người Nhật

Rừng mơ Minabe nằm trên triền núi của thị trấn Minabe chạy dọc theo con sông Nanbugawa thuộc tỉnh Wakayama. Nơi đây trồng gần 100,000 cây hoa mơ với đủ các chủng loại như Nankobai, Gojiroume.. (Umeken Nhật Bản có nguồn gốc từ đây)

Giữa tháng 2 là thời điểm hoa mơ nở rộ, cả triền núi được khoác lên mình sắc trắng, hồng nhạt của hoa mơ, và hương thơm dịu nhẹ của chúng luôn phảng phấp lan sang cả những vùng lân cận. Vào thời điểm hoa rực nở cũng là lúc cả khu rừng chào đón hàng triệu khách du lịch trong nước và quốc tế đến thưởng thức.

Mơ đầu năm tại Wakayama - Bí quyết sống thọ của người Nhật

Hàng năm, vào thứ 7 và Chủ nhật giữa tháng 2, lễ hội hoa mơ “Ume matsuri” sẽ được tổ chức vô cùng náo nhiệt, thường sẽ có các tiết mục biểu diễn như trống Kishu Meilin, đấu vật, tiệc trà, và cùng những cô gái mặc Kimono thưởng thức khung cảnh có một trong năm này.

Umeken bắt nguồn từ "Ume matsuri"

Bên cạnh một rừng hoa mơ xinh đẹp thì Minabe còn là nơi nổi tiếng về làm mơ muối Umeboshi của Nhật Bản.

Những trái mơ chín được thu hoạch vào thời điểm phần nước của mơ ở ngưỡng acid citric cao nhất, cung cấp hàm lượng các chất vitamin rất tốt cho cơ thể. Sau khi được chọn lọc kỹ càng, người dân Minabe tiến hành phơi khô sau đó mới tiến hành muối, khi quả mơ héo thì vị chua sẽ được giảm bớt nên rất vừa miệng. Bí quyết của những người muối mơ vùng Minabe là cho thêm một chút lá Akashiso (lá tía tô đỏ) rồi nén lại khi muối, làm như vậy mơ sẽ có màu đỏ rực, nếu không mơ sau khi muối sẽ có màu vàng rộm nguyên thủy và mềm phần ruột và giòn phần vỏ. Để có một mẻ mơ muối chất lượng, nhất định sẽ phải ngâm mơ từ 3 đến 5 năm. Lúc này hương vị của mơ muối rất tuyệt vời, ăn kèm với cháo trắng, dùng làm nhân cơm nắm, ức gà nướng mơ muối và ăn kèm với mỳ udon thì quả là những món ăn du khách sẽ không thể nào quên. (Đây cũng là bí quyết sống thọ của người Nhật)

Du khách cũng đừng quên nếm thử món rượu mơ ngon ngây ngất của tỉnh Wakayama nhé! Sẽ còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày mùa đông se se lạnh cùng nhâm nhi ly rượu mơ và thưởng thức món mỳ ramen – đặc sản của vùng Wakayama.

Để thưởng thức trọn vẹn những đặc sản mà thị trấn Minabe đem lại, du khách hãy dừng chân tại Trung tâm Xúc tiến Ume (道の駅 うめ振興館) với ba tầng đồ sộ. Đến đây, du khách có thể mua sắm, tìm hiểu về quá trình sản xuất mơ muối và lịch sử của thị trấn. Những sản phẩm được bày bán tại đây đều là những sản vật địa phương và nguồn nguyên liệu chính vẫn là mơ: mơ muối, rượu mơ, bánh mơ, kẹo mơ…

Nhà máy Umeken tại Nhật Bản

Wakayama khoác lên mình không những cảnh sắc quyến rũ, xao động lòng người mà còn hút hồn du khách bởi những giá trị truyền thống và những món ăn để lại dư vị còn mãi trong lòng du khách khi ghé thăm Wakayama – một vùng đất của xứ sở mặt trời mọc!

Umeken Ball với thành phần chính là quả mơ được trồng ở vùng Wakayama – Nhật Bản. Mơ là loại quả tiêu biểu của nước Nhật vì được trồng và tiêu thụ rộng khắp. Người Nhật tôn sùng quả mơ do hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời của nó, đặc biệt là lượng acid citric cực kỳ cao, có tác dụng trong việc hỗ trợ sức đề kháng cho hệ tiêu hóa, giải độc gan, tăng lưu thông tuần hoàn máu, giảm Cholesterol, đẹp da và giảm cân. Một trong những bí quyết sống thọ của người Nhật. Đây là sản phẩm lâu đời nhất của tập đoàn Umeken, được gìn giữ và phát triển qua 200 năm truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *