Thử nghiệm thuốc chống viêm điều trị Covid-19

Đại học Oxford thông báo nghiên cứu thuốc chống viêm Humira (hoạt chất chính adalimumab) trong điều trị Covid-19.

(Nguồn: vnexpress.net)

Hôm 30/9, Đại học Oxford thông báo nghiên cứu, cho thấy nỗ lực của các nhà khoa học, mong muốn sử dụng các thuốc sẵn có trong điều trị Covid-19.

Thử nghiệm Oxford có tên AVID-CC, đặc biệt hướng đến bệnh nhân ở viện dưỡng lão. Nghiên cứu dự kiến thu hút 750 người tham gia, trên khắp nước Anh.

Hoạt chất Adalimumab được bán với tên thương mại Humira, do công ty AbbVie sản xuất. Đây là thuốc chống viêm, chống yếu tố hoạt tử khối u. Humira dùng điều trị viêm khớp dạng thấp, bệnh Crohn, viêm loét đại tràng và vẩy nến. Crohn là bệnh viêm đường ruột với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nghiêm trọng, mệt mỏi, sút cân và suy dinh dưỡng.

Đây là thuốc kê đơn phổ biến, sẵn có và giá vừa phải.

Công ty Novartis cũng bào chế hoạt chất này, với tên thương mại Hymimoz.

Người đi bộ ngang qua hình ảnh minh họa của một loại virus bên ngoài trung tâm khoa học ở Oldham, Anh hôm 3/8. Ảnh: Reuters

Nơi chế tạo thuốc điều trị covid-19
People walk past an illustration of a virus outside a regional science centre, as the city and surrounding areas face local restrictions in an effort to avoid a local lockdown being forced upon the region, amid the coronavirus disease (COVID-19) outbreak, in Oldham, Britain August 3, 2020. REUTERS/Phil Noble/File Photo

Trước đó, các nghiên cứu cho thấy thuốc remdesivir của công ty dược Gilead. Và thuốc dexamethasone nhóm steroid có hiệu quả trong điều trị Covid-19. Các nhà khoa học tiếp tục tìm hiểu các thuốc chống viêm khác có thể điều trị Covid-19. Nhiễm trùng nặng kích thích phản ứng miễn dịch quá mức, được gọi là cơn bão cytokine. Các loại thuốc ngăn chặn một số yếu tố của hệ thống miễn dịch có thể giảm sự tăng nhanh các triệu chứng.

Các nhà dưỡng lão bị ảnh hưởng nặng…

bởi Covid-19, ở nhiều quốc gia. Nếu Humira hiệu quả điều trị Covid-19. Nó sẽ đặc biệt hữu ích với người già, đối tượng dễ tổn thương nhất.

Nghiên cứu được tài trợ bởi sáng kiến Covid-19 Therapeutics Accelerator, do tổ chức từ thiện y tế toàn cầu Wellcome Trust. Cùng với Quỹ Bill & Melinda Gates và Quỹ Mastercard Impact sáng lập.

Tính đến ngày 1/10, toàn cầu ghi nhận hơn một triệu người chết vì nCoV trong hơn 34 triệu người nhiễm. WHO trấn an thế giới rằng Covid-19 ‘có thể ngăn chặn’. Mỹ hiện là quốc gia thiệt hại nặng nhất, tiếp sau đó là Ấn Độ, Brazil.

Trong khi chờ WHO công bố thuốc chữa trị hiệu quả Covid-19. Chúng ta hãy tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể bằng các loại thực phẩm hàng ngày. Hoặc bạn có thể chọn lọc các loại thực phẩm chức năng có thương hiệu, uy tín để hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả các loại virus gây bệnh. LIPO POWER – một sản phẩm hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của Umeken Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *