Tại sao Xích linh chi là loại thỏa dược quý?

Xích linh chi là một trong những loại nấm lâu đời nhất được con người sử dụng làm thuốc. Nó được đánh giá cao như một loại thuốc bổ chính trong thảo dược Trung Quốc, xếp hạng gần với nhân sâm vì nhiều lợi ích sức khỏe của nó.

Xích linh chi là 1 trong những loại thảo dược quý được ví ngang hàng với nhân sâm
Lingzhi mushroom, Ganoderma lucidum in nursery bag.The cultivation of Oyster Mushroom in organic farm

Xích linh chi được gọi là “nấm của sự bất tử”

Nó đã được coi là một loại thảo mộc trường thọ trong các nền văn hóa châu Á trong hơn 2.000 năm. Còn được gọi là “người bảo vệ tuyệt vời” do những phẩm chất của nó như một chất thích nghi, linh chi giúp bảo vệ chống lại tác động mà căng thẳng về thể chất, miễn dịch và tinh thần có thể gây ra đối với cơ thể theo thời gian. Khi dùng một cách nhất quán, có thể tăng cường sâu sắc các chức năng miễn dịch, làm dịu và bảo vệ các dây thần kinh và giúp chúng ta thích ứng tích cực với sự lo lắng tiềm ẩn trong cuộc sống.

Xích Linh Chi còn được gọi là “người bảo vệ vĩ đại”

Do những phẩm chất của nó như một chất thích nghi, linh chi giúp bảo vệ chống lại tác động mà căng thẳng về thể chất, miễn dịch và tinh thần đối với cơ thể theo thời gian.

Khi được dùng trên cơ sở nhất quán, Xích Linh Chi hỗ trợ điều chỉnh phản ứng miễn dịch với các tác dụng làm dịu và bảo vệ hệ thần kinh trung ương cũng như hỗ trợ các chức năng gan và tim mạch.

Các thành phần hoạt tính của Reishi

Bao gồm polysaccharid hòa tan trong nước và peptidoglycans. Ngoài ra còn có hơn 100 triterpenes, tùy thuộc vào chủng và chất lượng. Hơn 50 triterpenes được tìm thấy là đặc biệt duy nhất đối với loài Ganoderma lucidum. Một triterpene chính được gọi là axit ganoderic. Cùng với các sterol khác như ganoderal, ganoderiol, axit ganodermic. Và axit lucidenic, được biết là có tác dụng ức chế khối u và bảo vệ gan. 

Ngoài ra, sợi nấm còn chứa nhiều thành phần khác nhau. Bao gồm peptit, nucleotit và các nguyên tố khác phổ biến đối với nấm dược liệu như mannitol, coumarin. Và các ancaloit khác nhau, tất cả đều làm tăng thêm đặc tính của nấm như một chất điều hòa miễn dịch và chống viêm.


Thường được dùng dưới dạng trà, chiết xuất dạng bột trong nước nóng. Hoặc được sử dụng như một dung dịch cồn đóng hộp, các chế phẩm thường sử dụng quả thể của nấm. Tuy nhiên, các phiên bản chất lượng cao hiện đại hơn thường luôn bao gồm các bào tử linh chi. Mới được xác định vì hàm lượng triterpenoid cao hơn.

Linh chi sử dụng ở Nhật Bản như thế nào?

Theo nhà thảo dược học Ron Teeguarden, đây là phương pháp điều trị thường được kê đơn ở Nhật Bản. Đối với bệnh viêm phế quản mãn tính, mất trí nhớ, mất ngủ, tăng lipid máu. Và một loạt các bệnh thoái hóa liên quan đến tuổi tác, bao gồm cả chứng sa sút trí tuệ.

beautiful wild reishi mushroom in rain forest at sunrise

Bằng chứng được ghi lại trong một nghiên cứu năm 2013 cho thấy, chiết xuất từ ​​nấm linh chi ức chế phản ứng của chất trung gian gây viêm. Bằng cách ngăn chặn một số đường truyền tín hiệu. Và “có thể hữu ích trong việc điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh.”

Xem thêm : REISHI EXTRACT BALL – Viên uống Linh Chi giải độc gan, ổn định huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *