Một số bài thuốc điều trị suy nhược cơ thể

Suy nhược cơ thể thường khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, dễ cáu gắt… gây ảnh hưởng không nhỏ đến học tập, làm việc và các hoạt động hằng ngày. Chính vì vậy, khi mắc phải căn bệnh này bạn nên nhanh chóng tìm cách khắc phục, bồi bổ cơ thể trước khi bệnh trở nặng.

Bài viết này giới thiệu một số bài thuốc điều trị suy nhược cơ thể hiệu quả bạn nên tham khảo.

Cây nhọ nồi, một loại dược liệu dân gian điều trị chứng suy nhược cơ thể
Cây nhọ nồi, một loại dược liệu dân gian điều trị chứng suy nhược cơ thể

Cây nhọ nồi – phương thức điều trị suy nhược cơ thể dân gian

Bài thuốc: Cỏ nhọ nồi, mần trầu mỗi thứ 100g, gừng khô 50g. Các loại trên đem chặt nhỏ, sao sơ, khử thổ, đổ vào 3 chén nước dừa tươi, nấu còn 8 phần, uống ngày 2 lần.

Đây là bài thuốc điều trị suy nhược cơ thể thường dùng cho người già. Vừa mới ốm dậy hoặc người già  ăn ít, ăn không thấy ngon dẫn đến thiếu máu, suy nhược cơ thể.

Bài thuốc giúp thanh tâm

Khiếm thực, ý dĩ, hạt sen, mạch môn mỗi thứ 30g, đường phèn lượng vừa đủ.

Cách chế biến: Hạt sen làm sạch, bỏ tâm; khiếm thực và ý dĩ rửa sạch; mạch môn không bỏ lõi; tất cả đem ngâm với nước sạch khoảng 20 phút. Cho khiếm thực và ý dĩ vào nồi. Đổ thêm nước, đun lửa to rồi để nhỏ dần hầm nhừ trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, cho hạt sen và mạch môn vào. Đun tiếp khoảng 20 phút nữa là được, cho thêm đường phèn vừa miệng, ăn trong ngày.

Bài thuốc này có tác dụng an thần, thích hợp cho những người bị suy nhược cơ thể hay mất ngủ, bồn chồn, bứt rứt không yên, tinh thần bị suy sụp.

Các bài thuốc khác

Với những người hay hồi hộp, mau quên, mất ngủ, mộng nhiều, sắc mặt tái nhợt, kém tươi nhuận, môi lưỡi lợt có thể dùng các vị thuốc như: đảng sâm 16g; đương quy, bạch truật, huỳnh kỳ (chích mật), nhãn nhục mỗi thứ 12g; viễn chí, phục thần, táo nhơn mỗi thứ 8g; cam thảo 4g, mộc hương 6g, thục địa 200 g, gừng 3 lát, 3 quả táo.

Những người hay đau đầu, chóng mặt, ù tai, sợ ánh sáng, lưỡi khô đỏ tía, mắt khô, người nóng nảy, dễ nổi giận. Dùng bài thuốc gồm các vị sau đây: Bạch thược, mạch môn mỗi vị 12g; táo nhân; xuyên khung, mộc qua mỗi vị 10g; thục địa 20g; quy đầu 16g; cam thảo 6g.

Lưu ý khi sử dụng 2 bài thuốc trên khi điều trị chứng suy nhược cơ thể

Hai bài thuốc trên đều phải nấu thành hai nước: Nước thứ nhất cho các vị thuốc vào ấm đất cùng 4 chén nước, nấu còn lại 1 chén, chắt thuốc ra ngoài. Nước thứ hai: Thêm vào ba chén nước, tiếp tục nấu cho đến khi còn nửa chén. Hoa hai loại nước này thành một trước khi dùng, chia làm 3 lần dùng mỗi ngày. Một liệu trình thuốc có thể dùng từ 7 – 10 ngày.

Phụ nữ sau khi sinh, người thiếu máu hoặc những người mắc bệnh do thiếu máu gây ra có thể dùng bài thuốc gồm các vị : hà thủ ô, đỗ đen sao, hạt sen, long nhãn, lá vông, quả dâu chín mỗi thứ 12g. Tất cả đem làm sạch, cho vào ấm. Ngày sắc 1 thang, chia làm 2 lần uống.

Sản phẩm thực phẩm chức năng Nhật Bản hỗ trợ điều trị chứng suy nhược cơ thể

Ngoài các bài thuốc trên, người dùng cũng có thể sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên như linh chi Nhật Bản Reishi Extract Ball để điều trị suy nhược cơ thể.

Một trong các công dụng của nấm linh chi là điều trị chứng suy nhược cơ thể
Một trong các công dụng của nấm linh chi là điều trị chứng suy nhược cơ thể

Reishi Extract Ball được sản xuất bởi tập đoàn Umeken có hơn 200 năm truyền thống với ý nghĩa “Sức khỏe bắt nguồn từ thiên nhiên”.

Reishi extract ball là sản phẩm được chiết xuất từ tinh túy linh chi Nhật Bản với sự kết hợp của Xích Linh Chi và Linh Chi Rokkaku. Đây là hai loại nấm quý có công dụng nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, tạo cảm giác ăn ngon, ngủ ngon và chống suy nhược vô cùng hiệu quả.

Hiện nay, Reishi Extract Ball có bán tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc. Khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm liên hệ đến Hotline : 0932 695 685 – 0932 045 685 để được tư vấn trực tiếp.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm thực phẩm chức năng của UMEKEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *