LỰU IRAN – NHỮNG ĐIỀU KÌ BÍ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT!?

Lựu là 1 ẩn dụ quan trọng trong nền văn hóa truyền thuyết Ba Tư trong suốt chiều dài lịch sử truyền thống của Iran. Nó tồn tại hơn 4000 năm và là 1 món quà lưu niệm sang trọng của Iran. Lựu Iran từng là 1 loại trái cây hoàng gia ở Hy Lạp cổ đại.

Lựu trong nền văn hóa Iran
Ancient city Yazd in Iran

Lựu Iran …

Được biết đến như 1 loại trái cây thiên đường (được đặt tên bốn lần trong Kinh Qur’an). Và được trồng xung quanh môi trường địa điểm tôn giáo và trường học.

Lựu đã thâm nhập vào nghệ thuật Ba Tư, trong thơ ca Rudaki và Nezami. Các bức tranh thu nhỏ thể hiện các cảnh tình yêu kèm theo nhiều văn bản Ba Tư. Cảm giác hưng phấn cũng được thể hiện trong thơ của nhà thơ Hafez phỏng ý khiêu dâm của quả lựu và nó trở thành mô típ lặp đi lặp lại biểu thị sự khoái cảm trần thế trong suốt triều đại Qajar.

Thật không thể tin được Iran có 740 loại lựu, trong đó có 1 số loại rất nổi tiếng. Chúng bao gồm Shahsavar, Meykhosh, Saveh, Malas Isfahan và một số khác.

Một khu vườn trồng lựu ở Iran

Chính vì lựu có giá trị dinh dưỡng. Và có tác dụng trong việc phòng chống oxy hóa và lọc máu trong số những người khác. Là lý do thực tế là lựu thường được đề cập trong các cuộc nói chuyện về sức khỏe trên khắp thế giới. Hơn nữa, nó làm giảm bệnh tim, ung thư (đặc biệt là ung thư vú và tuyến tiền liệt) trong khi nó kiểm soát lượng cholesterol trong máu và quá trình tạo máu.

ZAKURO BALL – NGUYÊN LIỆU 100% LỰU NHẬP TỪ IRAN. Được các nhà khoa học Nhật Bản tinh chế trên dây chuyền công nghệ hiện đại chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách sau khi sử dụng.

Xem thêm: https://www.facebook.com/Zakuro-Ball-Gi%E1%BA%A5c-m%C6%A1-c%E1%BB%A7a-Qu%C3%BD-b%C3%A0-101684055057387/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *