Tại sao nói BETA GLUCAN là khắc tinh của tế bào ung thư?

Hoạt chất Beta Glucan là gì?

Beta Glucan (β-Glucan) là một polysaccharide. Đây là hợp chất đường liên phân tử được tạo nên từ các đơn phân tử D-glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside.

Các phân tử cấu tạo nên Beta Glucan

Beta glucan là một hợp chất cần thiết cho cơ thể con người. Beta glucan có công dụng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên và tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, hợp chất này giúp kích hoạt. Và làm tăng số lượng của các tế bào miễn dịch trong cơ thể gọi là macrophage. Và tăng sinh sản của tế bào bạch NK, giúp chống lại các virus gây bệnh ung thư. Làm giảm kích thước các khối u rõ rệt. Đồng thời cũng làm giảm tốc độ di căn qua các tế bào khỏe mạnh.

Beta glucan có nhiều trong các thực phẩm như: nấm men, lúa mạch, lúa mì, yến mạch, tảo biển và các loại nấm khác. Beta Glucan Ball cũng là một dạng thực phẩm có chứa hoạt chất Beta glucan. Được nhiều bác sĩ, dược sĩ khuyên dùng.

Beta Glucan hỗ trợ điều trị ung thư như thế nào? 

Theo thống kê của Viện Nghiên Cứu Ung Thư Anh Quốc, trong năm 2012, số người mắc ung thư trên toàn thế giới là 14.1 triệu. Trong đó, số người chết do ung thư trên thế giới là 8.2 triệu. Rõ ràng, ung thư là một trong số các bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao. Hơn một thế kỷ nay, beta-glucan là một hoạt chất tự nhiên. Được các nhà khoa học trên khắp nơi thế giới nghiên cứu nhiều nhất. Sau nhiều thành công trong việc hỗ trợ điều trị ung thư nhờ khả năng kích hoạt hiệu quả hệ miễn dịch của cơ thể.

Cơ chế tác động của Beta Glucan

Trong cơ thể, ngoài hệ miễn dịch thì 4 loại tế bào bạch cầu. Là tế bào T, tế bào B và Đại thực bào cũng tham gia trực tiếp vào việc tấn công tế bào ung thư, trong đó:

Tế bào T

Có khả năng trực tiếp tiêu diệt bằng cách nuốt chửng tế bào ung thư.  Tế bào T còn có khả năng phát ra tín hiệu báo động tới các tế bào khác đến trợ giúp việc tấn công tế bào ung thư.

Tế bào B

Sản sinh ra những dấu hiệu nhận biết gọi là kháng thể và các kháng thể. Sẽ bám vào tế bào ung thư để các tế bào bạch cầu khác biết mặt kẻ xấu để tiêu diệt.

Đại Thực bào

Giống như tế bào T, đại thực bào có khả năng tấn công trực tiếp một số lượng lớn các tế bào ung thư bằng cách nuốt chửng nó.

Beta-glucan vào cơ thể hoạt động như một kháng thể. Và nó chạy đến đại thực bào, kích hoạt đại thực bào trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư. Đồng thời, khi đại thực bào được kích hoạt và gắn kháng thể beta-glucan. Thì các tế bào bạch cầu khác như tế bào T, tế bào B cũng được kêu gọi vào công cuộc tấn công tế bào ung thư.

Như vậy, beta glucan có tác dụng rõ ràng với việc hỗ trợ điều trị ung thư. Bằng cách làm giảm kích thước khối u nhờ khả năng trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư của đại thực bào. Nó còn có tác dụng giảm tốc độ di căn của tế bào ung thư sang các tế bào khỏe mạnh khác. Đây chính là điểm vượt trội của phương pháp kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể. Để đấu tranh chống lại tế bào ung thư so với các phương pháp điều trị phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, Beta-glucan được nghiên cứu về khả năng kích thích tái tạo bạch cầu giúp bù đắp lượng bạch cầu bị mất sau quá trình điều trị hóa trị hay xạ trị.

Xem thêm: FANPAGE BETA-GLUCAN BALL


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.